ung thư phổi

Giỏ hàng 0
  • Chưa có sản phẩm

Tư vấn ung thư phổi

Để phát hiện sớm và phòng ngừa ung thư phổi, cần làm gì?

TRẢ LỜI:

Không hút thuốc lá. Nếu đã lỡ hút thuốc thì phải cai. Ở những nơi công cộng cần cấm hút thuốc lá và treo bảng cấm hút thuốc để bảo vệ những người không hút thuốc, nhất là phụ nữ, trẻ em khỏi phải hít thở không khí mịt mù khói thuốc. Những người nghiện thuốc lá, trên 50 tuổi nên định kỳ kiểm tra sức khỏe hằng năm.
Đối với công nhân làm việc trong các ngành nghề có nguy cơ sinh ung thư, phải sử dụng trang bị bảo hộ lao động đúng và đủ, khẩu trang hay mặt nạ phải phù hợp. Khám sức khỏe định kỳ theo quy định, ít nhất mỗi năm 1 lần.

Tôi có người nhà bị ung thư phổi, nhưng sức khỏe rất yếu. Nay tôi muốn được tư vấn về chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc người bệnh như thế nào để kéo dài thêm sự sống?

TRẢ LỜI:

Nguyên tắc chung là chọn thực phẩm dễ tiêu, hợp khẩu vị, chia nhỏ và ăn thành nhiều bữa nhằm bảo đảm cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể để duy trì được cân nặng và khối cơ bắp. Khẩu phần cần tăng protein so với bình thường, trứng, cá, thịt gà, vịt là những nguồn cung cấp protein tốt cho bệnh nhân ung thư. Cũng cần tránh những thực phẩm có khả năng gây đầy hơi như đậu nấu tái, quá nhiều rau bắp cải, gia vị cay như ớt, hạt tiêu. Không bổ sung các chất chống oxy hóa như vitamin A, E, C, Selen vitamin B12 dưới dạng thuốc vì các thuốc này thường làm giảm khả năng tiêu diệt tế bào ung thư. Để bù nước do thay đổi mức chuyển hóa trong cơ thể, cũng như để làm giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị ung thư, người bệnh nên uống bổ sung thực phẩm chức năng là một giải pháp hữu hiệu giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Giúp hỗ trợ điều trị ung thư phổi, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư; làm giảm những cơn đau, đỡ ho và thở được sâu hơn, giúp hồi phục nhanh, kéo dài cuộc sống của các bệnh nhân và cải thiện chất lượng cuộc sống. Phòng ngừa ung thư phổi tái phát và di căn.

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Tin tức khác